Cuộc cách mạng chia sẻ tri thức

Cuộc cách mạng chia sẻ tri thức

Chắc bạn đã nghe khá nhiều vào từ khóa “cuộc cách mạng 4.0”, và hôm nay bạn lại nghe thêm thuật ngữ khá mới lạ này.

Hãy tưởng tượng điều này, mọi người đang chạy đua trong cuộc chiến công nghệ. Thì với tâm thế của riêng tôi, đó là “cuộc chiến về chia sẻ tri thức”, nó cũng khốc liệt không kém.

Điều đó có nghĩa là gì? Đó là trong cuộc chiến này, ai là người CHO GIÁ TRỊ LỚN HƠN, CHO GIÁ TRỊ TRƯỚC TIÊN, NGƯỜI ĐÓ SẼ CÓ LỢI THẾ. Giống như việc chúng ta nỗ lực để chiếm lấy thị trường. Thì trong cuộc chiến này sản phẩm của chúng ta là giá trị tri thức, và làm sao đó để tiếp cận nhiều người hơn & sớm hơn.

Bí mật lớn nhất đó là CHẲNG CÓ BÍ MẬT NÀO CẢ. Mọi kiến thức sẽ được chia sẻ. Bạn không làm nó, thì người khác sẽ làm, hoặc ĐÃ LÀM nhưng bạn không biết. Bạn biết được điều gì đó hay ho hôm nay, thì ngày mai cũng có hàng nghìn người khác biết tương tự.

Vậy nên, tốt nhất là không có bí mật nào cả. Chúng ta nên ĐẬP BỎ CHÍNH MÌNH CỦA NGÀY HÔM QUA (tức, hãy chia sẻ mọi thứ hay ho nhất mà ta biết được). Điều này sẽ giúp chúng ta TIẾP TỤC TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC với những kiến thức mới mẻ hơn.

Đây là một bí mật lớn đấy, bạn cứ chia sẻ hết những điều tuyệt vời nhất. Rồi bạn sẽ thấy bản thân mình tiến bộ khủng khiếp thông qua việc đó…

=========
Để làm tốt việc này:
– Chúng ta cần học nhanh hơn
– Trải nghiệm nhiều hơn
– Có nhiều case study hơn
– Có môi trường để chia sẻ (Facebook, Youtube, Blog,…)
– Trang bị năng lực truyền tải qua 2 hình thức VIẾT & NÓI thật tốt
– Sống với triếu lý: NEVER STOP SHARING

Từ đó. Hãy “SHARING” mọi thứ bạn HỌC ĐƯỢC, mọi thứ bạn BIẾT, những thứ bạn xem nó là bí mật lớn nhất. Bằng cách đó bạn sẽ NHẬN ĐƯỢC RẤT NHIỀU ĐIỀU TUYỆT VỜI SAU ĐÓ!

Trần Thịnh Lâm – Cộng đồng Digital marketing Việt Nam

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments