Mẹ bỉm kiếm 10 triệu mỗi tháng trên Facebook dễ hay khó?

Mẹ bỉm kiếm 10 triệu mỗi tháng trên Facebook dễ hay khó?

Bạn là mẹ bỉm đang ở nhà chăm sóc con và muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống? Làm cách nào để một người phải ở nhà làm như bạn có thể kiếm được nhiều tiền ngang (thậm chí hơn) những người đi làm 8 tiếng mỗi ngày? Câu trả lời nằm trong bài viết ATP Software chia sẻ ngày hôm nay!

Học cách tin tưởng vào điều sẽ đến!

Điều đầu tiên trước khi vào nội dung chính, các chị em cần phải học cách tin tưởng vào những nội dung mà ATP Software chia sẻ ở đây và quên đi các kiến thức hay các tư tưởng của mình trước đó.

Hãy tin vào bản thân, tin vào cách mình làm và học theo những người thành công chia sẻ lại!

Bạn tin rằng bạn xứng đáng được đối xử tốt hơn thì bạn sẽ tự khắc sẽ tìm cách nâng giá trị của mình

Bạn tin rằng bạn sẽ mua được một ngôi nhà, tự khắc bản thân sẽ làm mọi cách để tăng thu nhập, giảm chi tiêu và tiết kiệm dài hạn để mua nhà.

Vì vậy ngay từ bây giờ, các chị em phải tin vào bản thân mình, tin vào điều sắp xảy đến! Đó là mình sẽ đạt được mức thu nhập 10 triệu!

“Bạn tin vào điều gì thì thứ đấy sẽ đến”

Nếu các chị em thường hay nghe rằng “Bán hàng online dễ lắm”, “Chỉ cần đăng bài bán hàng là tự có khách tìm đến thôi”, ” vốn 1 triệu sau 3 tháng lời 50 triệu”, “Tham gia hệ thống của tôi để kiếm chục triệu mỗi tháng mà không làm gì”,… thì khả năng cao là chị em đang bị lừa. Vì ở xã hội này không ai cho không ai thứ gì, không có việc gì mà nhàn rỗi kiếm ra tiền nhanh và dễ dàng cả. Tiền bạc là con số trả cho giá trị mà bạn tạo ra. Nếu chị em thấy mình không tạo ra giá trị gì mà lại được nhận tiền thì chắc chắn không bền vững!

Vậy thì điều đầu tiên để KIẾM TIỀN đó là TẠO RA GIÁ TRỊ

BẠN SẼ ĐƯỢC TRẢ TIỀN TƯƠNG ỨNG VỚI GIÁ TRỊ MÀ BẠN TẠO RA.

Giá trị là gì và làm cách nào để tạo ra giá trị?

Trước tiên các chị em cần phải hiểu khái niệm về giá trị. Khái niệm của giá trị có nhiều định nghĩa, ATP Software có thể liệt kê đơn giản như sau

Giá trị của bản thân là bao gồm những năng lực về thể chất (lao động) và tinh thần (trí tuệ) của bạn được trao dồi hàng ngày từ lúc sinh ra đến hiện tại.

Ví dụ: Giá trị bản thân của tỷ phú đó là thể chất và trí tuệ, kinh nghiệm,.. của ông ta trong nhiều năm và nó được phản ánh cụ thể qua tài sản mà ông ta đang có.

Giá trị của hàng hóa là bao gồm mặt chất và mặt lượng của hàng hóa, Mặt chất chính là giá trị sử dụng của hàng hóa và mặt lượng giá trị hàng hóa chính là chi phí lao động để tạo ra hàng hóa đó

Ví dụ: Giá trị của sản phẩm mỹ phẩm bao gồm thời gian chi phí để tạo ra nó từ các nguyên liệu đầu vào và giá trị sử dụng là dùng để làm đẹp cho con người. Và biểu hiện của giá trị trên thị trường đó là GIÁ CẢ – là TIỀN.

Trên đây là 2 ví dụ đơn giản nhất để các chị em hiểu được giá trị là gì. Khi đã hiểu được giá trị là gì thì chúng ta bắt đầu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm cách nào để tạo ra giá trị?

Làm cách nào để tạo ra giá trị?

Từ khái niệm ở trên chúng ta đã có thể trả lời câu hỏi này, để tạo ra giá trị thì bạn phải tập trung tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng cho xã hội bằng cách bỏ ra thời gian lao động để tạo ra nó! 

Vậy thì để kiếm được nhiều tiền hơn đồng nghĩa với việc chị em phải tạo ra nhiều giá trị hơn cho sản phẩm bằng cách tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng cao tăng năng suất lao động của mình để giảm thời gian lao động xuống.

Làm cách nào để kiếm được 10 triệu mỗi tháng?

Để kiếm được 10 triệu mỗi tháng đồng nghĩa với việc chị em phải tạo ra giá trị tương ứng mức giá 10 triệu.

Vậy những cách nào để tạo ra giá trị tương ứng như vậy? Sau đây là một vài gợi ý!

Các ý tưởng tạo ra giá trị 10 triệu đồng

 1. Làm cho một công ty để bán sức lao động của mình với mức giá 10 triệu (sức lao động cũng là một loại hàng hóa đặc biệt) 
 2. Tự kinh doanh để cung cấp các giá trị cho xã hội để thu về 10 triệu đồng mỗi tháng
 3. Cho thuê giá trị tài sản của mình để nhận về chi phí thuê tài sản là 10 triệu đồng mỗi tháng
 4. Đầu tư tài sản vào các kênh đầu tư sinh lời để nhận về mức gia tăng giá trị 10 triệu đồng mỗi tháng

Trên là 4 cách để tạo ra giá trị 10 triệu đồng, bây giờ ta sẽ đi sâu vào phân tích từng cách chị em tìm ra vấn đề để giải quyết

Với cách 1: bạn đang nuôi con nhỏ, không thể bỏ con đi làm trên công ty. Hoặc đi làm cho công ty thì bạn cũng không chắc với năng lực hiện tại bạn có thể bán sức lao động của mình với giá 10 triệu. Để làm được điều này bạn phải học tập nâng cao kiến thức năng lực bản thân và kiếm các công việc làm tại nhà để bán sức lao động của mình với mức giá 10 triệu.

Với cách 2: Khi bạn tự đi kinh doanh, có nghĩa là bạn làm chủ được bản thân và thời gian của mình. Bạn sẽ dễ dàng chăm sóc con cái hơn tuy nhiên bạn phải tạo ra các sản phẩm có giá trị để cung cấp cho xã hội. Bạn có thể tự mình sản xuất ra sản phẩm hoặc bán các sản phẩm đã có sẵn trên thị trường. Việc này sẽ khó hơn nếu như bạn không có năng lực sản xuất ra sản phẩm (giá trị), còn nếu bạn bán các sản phẩm của người khác đòi hỏi bạn phải tạo ra loại ra giá trị mới cho sản phẩm này như bao bì, hình ảnh, chính sách dịch vụ, tư vấn, bảo hành,…

Với cách 3:  Đòi hỏi bạn phải có tài sản có sẵn và cho thuê, cho vay nó để nhận về chi phí sở hữu tài sản tạm thời (hay gọi là trả lãi)

Với cách 4: Dùng giá trị để tạo ra giá trị, dùng tiền tạo ra tiền bằng các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản, vàng,… Tuy nhiên để có thể đầu tư thành công đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng về nó cũng như tài sản ban đầu để bắt đầu.

Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ bàn đến cách kiếm tiền thứ 2 đó kiếm tiền từ hoạt động kinh doanh vì cách này hiện tại phù hợp nhất cho các chị em cũng như là bước đà để phát triển các kênh đầu tư khác. (Giả thiết hiện tại chúng ta đang không có nhiều kiến thức và tiền tích lũy)

Các ý tưởng kinh doanh kiếm về 10 triệu đồng mỗi tháng

Để kiếm được 10 triệu đồng từ hoạt động kinh doanh chị em có thể tự sản xuất ra sản phẩm hoặc bán sản phẩm của bên khác như đã nói ở trên. Sau đây là một vài gợi ý:

Tự sản xuất tạo ra sản phẩm

 • Chế biến đồ ăn vặt, bánh kẹo,
 • Nước giải khát
 • Đồ hand-made
 • Cửa hàng dịch vụ làm nails, làm tóc,
 • CTV viết bài….

Bán các sản phẩm có sẵn như:

 • Kinh doanh đặc sản vùng miền
 • Kinh doanh đồ thời trang
 • Kinh doanh phụ kiện điện thoại
 • Kinh doanh mỹ phẩm, nước hoa
 • ….

Cách tăng giá trị cho sản phẩm

Tuy nhiên nếu chỉ cung cấp những giá trị (sản phẩm) như trên thì sẽ rất khó để cạnh tranh khi thị trường đã có quá nhiều người làm. Vậy thì chị em cần phải tăng giá trị cho sản phẩm hay còn gọi là key khác biệt cho nó. Sau đây là một vài gợi ý tạo thêm giá trị mới cho sản phẩm.

Tăng giá trị sử dụng: tăng về mặt chất của sản phẩm

 • Nguyên liệu tốt hơn
 • Nhiều tính năng hơn
 • Dễ sử dụng hơn
 • Bền hơn
 • Đẹp mắt hơn
 • Hiệu quả cao hơn
 • Chính sách bảo hành – đổi trả tốt hơn

Tăng nâng suất lao động tạo ra sản phẩm

 • Sử dụng công nghệ cao
 • Tăng công suất sản xuất

Và có điều quan trọng mà chúng ta không ý thức được đó là nếu chúng ta không quảng cáo tiếp thị giá trị đó cho thật nhiều người thì giá trị sản phẩm đó sẽ không mang về TIỀN được! 

Vậy thì ta cần phải tăng giá trị sức lao động của mình lên bằng cách:

 • Nâng cao hiệu suất làm việc
 • Liên tục học tập update kiến thức
 • Quảng bá sản phẩm đến càng nhiều người càng tốt (trao giá trị cho cộng đồng XH)

Tính toán cách để kiếm được 10 triệu đồng doanh thu

OK! Vậy là vừa rồi chị em đã nắm được bí kíp làm giàu của các triệu phú trên thế giới! Bây giờ thì chúng ta bắt đầu với con số nhỏ nhất là 10 triệu tiền doanh thu!

Lấy ví dụ chúng ta bán/ tạo ra sản phẩm (giá trị) với mức giá cả là 200.000đ. Vậy muốn thu về giá trị là 10 triệu thì ít nhất phải có 50 đơn hàng!

Giả dụ tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng của chúng ta là 10% (nghĩa là cứ 100 người tư vấn thì có 10 người sẽ mua) với tỷ lệ mua lại sản phẩm là 30% (nghĩa là 100 KH mua thì có 30 người mua lại). Theo quy tắc tam suất ta sẽ cần tư vấn cho ít nhất là 384 người. Nếu bỏ qua 30% tỷ lệ chuyển đổi thì mỗi tháng ta phải tư vấn ít nhất 500 khách hàng mới! 

Vậy câu hỏi cuối cùng cần giả quyết đó là Làm sao để có 500 người hỏi về sản phẩm?

Nếu chúng ta kinh doanh tại nhà thì tiếp cận 500 khách hàng mỗi tháng là không thể. Chỉ có 1 cách duy nhất là kinh doanh online vì chỉ ở đó chúng ta mới có cơ hội để tiếp cận hàng triệu người không giới hạn địa lý.

Trong nội dung này mình sẽ hướng dẫn chị em kinh doanh trên Facebook vì hiện tại nơi đây quy tụ 55 triệu người Việt Nam – một thị trường khổng lồ để phục vụ.

Để kinh doanh trên Facebook đòi hỏi chúng ta cần phải cày, phải học cực kỳ nhiều điều (tăng giá trị bản thân) để kinh doanh thành công.

Cách kiếm được 10 triệu đồng mỗi tháng trên Facebook

Trên Facebook có 3 kênh để mình tiếp cận khách hàng để là FANPAGE, NHÓM VÀ FACEBOOK CÁ NHÂN. Để kiếm được 10 triệu đồng mỗi tháng nghĩa là phải tư vấn cho ít nhất 500 người. 500 người đó có thể là:

 • 500 KH tiềm năng tương tác, like Fanpage
 • 500 KH tiềm năng là bạn bè trên Facebook cá nhân
 • 500 KH tiềm năng biết đến bạn trên các Nhóm

Tuy nhiên đây chỉ là con số ví dụ, thực tế để tìm ra đúng khách hàng không phải dễ. Vì vậy loại trừ tỷ lệ KH không có nhu cầu ra tầm 80%, nghĩa là chỉ 20% số người tiếp cận bạn là có nhu cầu thì con số thực tế sẽ là:

 • 2500 KH tiềm năng tương tác like Fanpage
 • 2500 KH tiềm năng là bạn bè Facebook
 • 2500 KH tiềm năng biết đến bạn trên các Nhóm

Sau khi tính toán ra các con số cụ thể như trên, bây giờ ta đi giải bài toán Làm cách nào để đạt được các con số đó. Sau đây là những cách giải quyết:

 • Xây dựng Fanpage để cung cấp sản phẩm, quảng cáo Facebook tiếp cận thật nhiều người (với tỷ lệ quan tâm quảng cáo trung bình là 10% thì phải tiếp cận ít nhất 25.000 người)
 • Xây dựng tài khoản Facebook có ít nhất 2500 bạn bè tiềm năng (cho tỷ lệ quan tâm là 10% thì bạn phải có ít nhất 25.000 bạn bè)
 • Hoạt động trên nhiều nhóm lớn để có ít nhất 2500 người biết đến bạn.

Vậy là chị em đã biết mình cần phải làm gì để kiếm được 10 triệu đồng doanh thu rồi đấy! Tuy nhiên câu hỏi là khi nào? Khi nào thì chúng ta đạt được con số đó?

Thực sự thì ngay cả mình cũng không thể tính toán chính xác được vì tùy vào điều kiện hiện tại và khả năng của mỗi người. Tuy nhiên để kết quả đến nhanh thì chúng ta cần phải liên tục học tập, update kiến thức về kinh doanh và sản phẩm để chia sẻ giá trị đó thật nhiều cho khách hàng.

Kiến thức marketing và cách tăng hiệu suất làm việc

Trong bài viết này mình thể giúp cho các chị em đó là kiến thức về Marketing Facebook cũng như công cụ tăng hiệu suất làm việc, nhanh chóng tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Tặng bạn: Bộ Tài liệu, Ebook, Video hướng dẫn kinh doanh dành cho Mẹ Bỉm Sữa 2019==> Click vào đây!

Khóa học Kinh doanh và Marketing online

Đây là các phân tích sự thành công của nhiều cửa hàng trong nhiều lĩnh vực. Chị em cần học tập để có kiến thức.

https://atpsoftware.vn/tong-hop-tat-ca-cac-bai-viet-huong-dan-kinh-doanh-va-kinh-nghiem-ban-hang-da-linh-vuc-do-atp-software-tong-hop-phan-tich.html

Tăng tỷ lệ chuyển đổi – tiếp cận chính xác khách hàng trên Fanpage

Để kết quả đến nhanh, chị em cần phải ứng dụng công nghệ để tăng năng suất làm việc, tăng hiệu quả công việc của mình. ATP Software có cung cấp công cụ Simple Ads để quảng cáo đến chính xác các Fanpage, Nhóm mà các chị em thấy có khách hàng của mình ở đó.

Điều này giúp giá trị của mình trao đúng cho khách hàng, giảm thời gian xây dựng và tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.

Xem ngay: https://atpsoftware.vn/simple-ads

Lưu ý: Để chạy được quảng cáo Facebook, chị em cần phải tốn một khoảng tiền không nhỏ.

Kết bạn nhanh hơn và đúng khách hàng hơn!

Nếu để có 25000 bạn bè trên Facebook mà làm theo cách thủ công (nghĩa là click từng nút một để kết bạn) thì chắc chắn chị em sẽ không làm được. Nhưng đừng lo vì đã có các công cụ hỗ trợ lặp lại các thao tác này tự động! Đó là công cụ Simple Facebook của ATP Software.

Công cụ Simple Facebook sẽ giúp cho chị em:

 • Kết bạn tự động mỗi ngày lên đến 1000 người/ nick Facebook
 • Nhắn tin tự động
 • Chạy song song nhiều tài khoản Facebook cùng lúc
 • Quét lọc tệp khách hàng tiềm năng trên Facebook

Từ tính toán ở phần trên, để có 2500 bạn bè quan tâm đến sản phẩm thì chị em phải có ít nhất 25.000 bạn bè trên Facebook. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải có ít nhất 5 tài khoản Facebook full 5000 bạn bè.

Với Simple Facebook thì sẽ rất dễ dàng:

 • Tạo 5 tài khoản Facebook
 • Kết bạn mỗi ngày 300-500 người mỗi nick
 • Với tỷ lệ chuyển đổi bạn bè là 20% thì mỗi ngày sẽ có thêm 5x500x20% = 500 bạn bè => cần khoảng 60 ngày là xong!

Lưu ý: để có được kết quả tốt nhất, chúng ta phải kiên trì làm mỗi ngày trong suốt 2 tháng và liên tục chăm sóc các nick Facebook này bằng các nội dung giá trị cho khách hàng ( vì vậy nên chị em mới cần liên tục học tập update kiến thức để chia sẻ cho mọi người).

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên các Page, Nhóm

Page, Nhóm trên Facebook là kênh quy tụ nhiều khách hàng tiềm năng nhất nên giá trị mà chị em chia sẻ sẽ được nhiều người biết đến nhất và MIỄN PHÍ!

Vì vậy để chúng ta cần phải lột xác hoàn toàn, phải xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp có giá trị cho cộng đồng thì mọi người sẽ tự tìm đến sản phẩm của chị em.

Tóm lại để chị em kiếm được 10 triệu đồng trên Facebook mà không phải đi làm thuê thì đòi hỏi chúng ta phải cày cuốc rất nhiều, hi sinh thời gian công sức tiền bạc của mình để tạo ra giá trị, xây dựng nền tảng và thương hiệu cá nhân trên Internet. Chỉ khi làm được điều đó thì đến giai đoạn ổn định và phát triển, chúng ta sẽ “dễ thở” hơn, ít phải cày cuốc hơn và việc kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn bền vững hơn. 

Chúc chị em thành công!

Đừng quên tham gia các nhóm của ATP Software để nhận được nhiều giá trị hơn nhé!

ATP Support hỗ trợ khách hàng: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/

Cộng đồng Digital Marketing: https://facebook.com/groups/CongDongDigitalMarketingVNN/

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments